Kia Seltos phiên bản nâng cấp trình làng tại quê nhà

Phiên bản nâng cấp giữa dòng đời của dòng xe KIA Seltos vừa được ra mắt tại Hàn Quốc.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được phát hiện chạy thử nghiệm bản nâng cấp giữa dòng đời, mẫu KIA Seltos đã chính thức công bố hình ảnh toàn bộ và sẽ được cung cấp cho thị trường Hàn Quốc trước tiên và sau đó là các thị trường khác bao gồm cả Việt Nam.

Hai điểm đáng chú ý nhất đối với bản facelift lần tới của Seltos đó là thay đổi nhẹ về bên ngoài và nội thất cập nhật một màn hình rộng trên bảng điều khiển có hiển thị HUD. Cụ thể, phần đầu xe được làm lại với dải đèn chiếu sáng ban ngày (DRL) được làm lại, lưới tản nhiệt cao và lớn hơn so với bản cũ. Phía sau có một thanh đèn kéo dài toàn bộ chiều ngang xe nối liền 2 cụm đèn hậu mới.

Kia Seltos phiên bản nâng cấp trình làng tại quê nhà - 3

Bên trong nội thất, một bộ màn hình hiển thị mới được cho là giống với KIA K3 đời mới. Nó bao gồm một cụm đồng hồ kỹ thuật nằm bên trái và bên phải là màn hình thông tin giải trí tương đồng, một màn hình hiển thị HUD dường như cũng sẽ xuất hiện. Màu nội thất có thể thêm tông màu nâu trông dễ chịu hơn với các chi tiết được bọc kết hợp với đèn sáng xung quanh. Kiểu cần số dạng xoay cũng là mới so với loại truyền thống.

Hiện chưa có thông tin chính thức nào từ hãng KIA tuy nhiên các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết mẫu Seltos mới có thể loại bỏ động cơ tăng áp và trang bị động cơ xăng, dung tích 2.0L để giảm giá tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa.

Kia Seltos phiên bản nâng cấp trình làng tại quê nhà - 4

Các biến thể hybrid không xuất hiện trong lần cập nhật này là một sự thất vọng đối với các thị trường có nhu cầu cao và đòi hỏi khả năng tiết kiệm cũng như giảm phát thải. Tại một số thị trường khác có sẵn biến thể sử dụng động cơ diesel như Hàn Quốc, Australia hoặc Ấn Độ sẽ không còn cung cấp loại động cơ này nữa.

Bản nâng cấp của KIA Seltos gần nhất tại Việt Nam là vào tháng 9/2021 với một số thay đổi ít bao gồm logo KIA kiểu mới, nút bấm khởi động, chìa khoá thông minh… Seltos hiện được cung cấp cho thị trường Việt Nam với 4 phiên bản bao gồm: Seltos 1.4 Deluxe, Seltos 1.4 DCT Luxury, Seltos 1.6 Premium, Kia Seltos 1.4 DCT Premium. Mẫu xe này vẫn đang làm vua phân khúc SUV cỡ B với 1.453 xe được bán trong tháng 5, luỹ kế 5 tháng đã bán được 6.910 xe.

Kia Seltos phiên bản nâng cấp trình làng tại quê nhà - 5
Kia Seltos phiên bản nâng cấp trình làng tại quê nhà - 6

Các thay đổi lần này rõ ràng làm cho mẫu xe có một vẻ đẹp long lanh hơn, điều này có thể khiến khách Việt mua đời cũ tiếc đứt ruột vì vừa mua xong lại đã ‘lỗi mốt’. Đặc biệt, mẫu xe đang nằm trong top bán chạy này có thể sẽ sớm nhận được bản cập nhật, thông thường sẽ tương tự về các chi tiết ngoại thất trong khi các trang bị, tiện nghi có thể sẽ khác so với các thị trường hàng đầu.

0907181192
chat-active-icon
chat-active-icon